2018 nhìn chung là một năm khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với Viettel, càng khó khăn, mỗi cá nhân, tập thể càng tìm ra cách mới, sáng tạo, vượt qua thử thách, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Viettel Hưng Yên là một tập thể như thế!

Viettel Hưng Yên năm 2018 - Những thử thách chông gai và thành quả ngọt ngào

2018 nhìn chung là một năm khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với Viettel, càng khó khăn, mỗi cá nhân, tập thể càng tìm ra cách mới, sáng tạo, vượt qua thử thách, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Viettel Hưng Yênlà một tập thể như thế!

Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh

Ngay từ đầu năm 2018, Đảng Ủy, Ban giám đốc Viettel Hưng Yên đã gặp mặt cán bộ, nhân viên trong công ty, động viên và giao nhiệm vụ cho từng cá nhân. Với sự đoàn kết cao, sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân, năm vừa qua chi nhánh đã phát triển vững chắc, trưởng thành và ngày mộtlớn mạnh.

Với mục tiêu chung xây dựng Hưng Yên trở thành thành phố thông minh, Viettel Hưng Yên đã nghiêm túc, khẩn trương trong các công tác chuẩn bị và tổ chức đào tạo đội ngũ bán hàng, củng cố bộ máy, tập huấn cho các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ của Viettel. Nhờ công tác triển khai nghiêm túc của lãnh đạo,thái độ tích cực của nhân viên, chi nhánh đã hoàn thành sớm chỉ tiêu đề ra trong năm.Riêng khối KHDN doanh thu cả năm 2018 đạt gần 51 tỉ đồng, tăng trưởng 39,1% so với cùng kì 2017.Một số sản phẩm chủ lực góp phần vào tăng trưởng của Viettel Hưng Yên có thể kể đến như: chứng thư số Viettel - CA, FTTH, kênh truyền, ngành Y tế, Giáo dục.

Thị trường khách hàng cá nhân hiện nay đang đạt tới độ bão hòa, vì vậy, Viettel Hưng Yên chú trọng phát triển mạnh mảng khách hàng doanh nghiệp, nhằm nâng cao doanh thu, mở rộng thị trưởng. Để đáp ứng việc chuyển đổi mô hình kinh doanh, khối KHDN đã bổ sung đội ngũ nhân sự bán hàng trực tiếp (AM), đảm bảo trung bình 02AM mỗi huyện, thành phố, giúp các doanh nghiệp được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố, dễ dàng nắm bắt và hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn. Đây cũng là biện pháp giúp “vun trồng mối quan hệ”, đặc biệt là những khách hàng doanh nghiệp lớn, các cụm, khu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.Việc giao chỉ tiêu cụ thể tới từng đơn vị giúp các hoạt động kinh doanh đi vào nề nếp, tăng trưởng. Nhờ những thành tích xuất sắc, đáng tự hào, Viettel Hưng Yên đã được UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua năm 2017. Nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhân viên, Chi nhánh cũng trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích cáp trong kinh doanh và các phong trào thi đua của Chi nhánh.

(Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Viettel Hưng Yên)

Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu lớn nhất của Viettel Hưng Yên

Tiêu chí giúp Viettel Hưng Yên ngày một lớn mạnh, đó chính là chú trọng khâu chăm sóc khách hàng. Bên cạnh việc mở rộng, phát triển các khách hàng mới, mỗi nhân viên trong Chi nhánh luôn ý thức rất rõ công tác chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Năm 2018, nhằm giúp các đơn vị triển khai đồng bộ, có hiệu quả các phần mềm do Viettel cung cấp, khối KHDN, Viettel Hưng Yên đã tổ chức nhiều buổi tập huấn, hội thảo về các phần mềm liên quan tới lĩnh vực giáo dục, y tế cho các trường học, bệnh viện,… trên địa bàn tỉnh. Viettel Hưng Yên đã làm rất tốt trong công tác phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến và khai trương phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

(Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng, cán bộ lãnh đạo Viettel Hưng Yên tới thăm các cơ sở cung ứng thuốc)

Đến nay, hệ thống quản lý trường học SMAS đã được trên 60% các trường sử dụng thành thạo, chính xác, nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu sử dụng của các Nhà trường, cũng như toàn ngành Giáo dục. Trong lĩnh vực y tế,khối KHDN Chi nhánh đã hoàn thành 10 lớp tập huấn tại 10/10 huyện, thành phố về hệ thống quản lý nhà thuốc, với tổng số 800/1040 đơn vị, cửa hàng thuốc (đạt khoảng 80%).

(Hội nghị tập huấn triển khai dự án hệ thống quản lý thuốc cho các cơ sở cung ứng thuốc)

Những hoạt động tích cực, hiệu quả của khối KHDN trong lĩnh vực giáo dục, y tế đã góp phần rất lớn vào thành công chung của Viettel Hưng Yên, đặc biệt là trong quá trình triển khai dự án “Thành phố thông minh”. Các phần mềm quản lý đã trở thành trợ thủ đắc lực cho cán bộ, nhân viên trong việc quản lý, quản lý và trao đổi thông tin, thống kê trong các lĩnh vực của xã hội.

Năm 2018, việc khai báo thông tin di động theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ trở thành yêu cầu bắt buộc. Với lượng thuê bao rất lớn, Viettel Hưng Yên đã hoạt động hết công suất để phục vụ người dân, giúp chuẩn hóa thông tin cho các thuê bao nhanh, chính xác. Chi nhánh cũng mở nhiều điểm chuẩn hóa thông tin lưu động, giúp thuận tiện cho người dân, giảm tải cho các cửa hàng.

(Trung tá Nguyễn Sỹ Chúc - Giám đốc Viettel Hưng Yên tới động viên cửa hàng trong giờ cao điểm, chỉ đạo, động viên kịp thời nhân viên trong công tác cập nhật thông tin cho người dùng)

Đẩy mạnh các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện.

Có thể nói, Viettel Hưng Yên đã, đang và luôn phát huy mạnh mẽ những phẩm chất của bộ đội cụ Hồ, thương thân thương ái. Chi nhánh đã phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, UBND huyện Tiên Lữ tặng nhiều suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người già neo đơn, các hộ khó khăn, giúp nhiều gia đình có một cái Tết ấm áp hơn.

(Viettel Hưng Yên tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Lữ - Hưng Yên)

An sinh xã hội đóng góp rất lớn vào ổn định đời sống của nhân dân. Đây cũng là một trong những mục tiêu hoạt động của Viettel. Ngay từ những ngày đầu năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viettel Hưng Yên đã phối hợp tổ chức Chương trình Trái tim cho em. Chương trình ý nghĩa này giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khám, sàng lọc miễn phí các vấn đề sức khỏe liên quan tới tim mạch. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ giàu kinh nghiệm từ bệnh viện tim Hà Nội, bệnh viện Đa khoa Phố Nối,…

(Lãnh đạo Sở Y tế, Viettel Hưng Yên chụp ảnh lưu niệm cùng phụ huynh và các em tham gia ngày hội khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi)

Ngoài việc chăm lo đời sống cho trẻ em trên địa bàn, Viettel Hưng Yên còn rất chú trọng công tác chăm sóc, giúp đỡ các mẹ Việt Nam anh hùng. Là một doanh nghiệp trực thuộc quân đội, cán bộ, nhân viên Viettel luôn nhận thức sâu sắc về sự hi sinh thầm lặng mà cao quý của các bà, các mẹ Việt Nam Anh hùng. Tháng 5/2018, đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Chi nhánh và một số đơn vị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng Vũ Thị Bé, tại khu phố Xích Đằng, phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên. Ngôi nhà 50 m2 khang trang được khánh thành vào tháng 7/2018, đúng dịp kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ là món quà ý nghĩa, ấm áp tình ngườidành cho Mẹ.

Trong năm 2018, Viettel Hưng Yên và các đơn vị vũ trang trên địa bàn xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lan (xã Hồ Tùng Mậu, ÂnThi, Hưng Yên). Đây là một trong những hoạt động thường niên của chi nhánh, thểhiện nghĩa cử cao đẹp, lòng biết ơn với những gia đình đã hi sinh, mất mát cho Tổ quốc.

Hoạt động thăm, viếng nghĩa trang liệt sỹ hàng tháng và đợt cao điểm dịp tháng 7 tri ân đã trở thành một hoạt động thường niên của cán bộ, nhân viên Viettel, qua đó, giúp mỗi cá nhân bồi đắp tình yêu với quê hương đất nước, tưởng nhớ công lao to lớn của những chiến sĩ đã ngã xuống, giành độc lập cho đất nước ngày hôm nay.

Hiền tài là nguyên khí quốc gia, vì vậy, Đảng ủy, Ban Giám đốc chi nhánh kịp thời động viên, khích lệ các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trên địa bàn các trường của tỉnh. Kết thúc năm học 2017 - 2018, Viettel Hưng Yên đã động viên, tặng các suất quà 55 học sinh đạt giải cao tại kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia và các kì thi học sinh giỏi các cấp.

Chú trọng công tác phát triển Đảng, đoàn thể

Viettel HưngYên luôn chú ý theo dõi, hướng dẫn các quần chúng ưu tú để phát triển Đảng. Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp 02 đồng chí vào Đảng, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh việc đảm bảo hoàn thành và vượt chỉ tiêu doanh thu đề ra, mỗi cán bộ, nhân viên Viettel Hưng Yên luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Nhân viên trong khối đã hỗ trợ, cùng tập luyện, tham gia các giải thể thao, văn hóa văn nghệ của chi nhánh, của tỉnh cũng như tập đoàn. Một số hoạt động nổi bật như tổ chức Đêm hội trăng rằm, Hội thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật Viettel, vô địch giải bóng đá khối thi đua các Doanh nghiệp vốn nhà nước tỉnh,...

Có thể nói, nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao của cả tập thể, sự cố gắng nỗ lực của mỗi cá nhân, con tàu Chi nhánh đã vững tay lái, vượt qua sóng gió tiến lên. Hi vọng rằng, với sự chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, tinh thần cầu tiến của nhân viên, năm 2019 Viettel Hưng Yên sẽ còn phát triển mạnh mẽ và thu được những kết quả ngọt ngào hơn nữa.