Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 6 từ trái sang) và các đại biểu nữ doanh nhân 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

Ngày 5/7/2024, bà Đặng Thị Bích Dung, Uỷ viên BCH HHDN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên, cùng đoàn đại biểu đại diện cho Hội Nữ doanh nhân tỉnh tham dự Diễn đàn kết nối và giao lưu nữ doanh nhân ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia. Diễn đàn được tổ chức với chủ đề "Nữ doanh nhân và kinh tế xanh", nhằm chia sẻ kinh nghiệm về phát triển doanh nghiệp và đưa ra các đề xuất để phát huy vai trò và kết nối nữ doanh nhân và Hiệp hội Nữ doanh nhân ba nước trong phát triển kinh tế xanh.

Bà Kyong Sorita, Quốc vụ Khanh Bộ Phụ nữ Campuchia

Diễn đàn là cơ hội để các nữ doanh nhân của ba quốc gia gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế xanh - một xu hướng phát triển bền vững đang được quan tâm trên toàn thế giới. Tham dự diễn đàn có bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Kyong Sorita, Quốc vụ Khanh Bộ Phụ nữ Campuchia; và bà Aly Vongnobountham, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Lào. Sự hiện diện của các lãnh đạo cấp cao của ba nước cho thấy tầm quan trọng của diễn đàn và sự quan tâm đặc biệt đến vai trò của nữ doanh nhân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xanh.

Diễn đàn cũng là nơi để các nữ doanh nhân đưa ra những đề xuất và giải pháp nhằm tăng cường sự quan tâm và phối hợp của các cơ quan, doanh nghiệp nữ trong việc thực hiện hiệu quả các cam kết về phụ nữ, bình đẳng giới và phát triển kinh tế xanh. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về các chính sách hỗ trợ nữ doanh nhân, những khó khăn và thách thức mà họ đang đối mặt, cũng như các biện pháp để nâng cao vai trò của nữ doanh nhân trong nền kinh tế.

Bà Hà Thị Nga, Uỷ viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã bày tỏ sự kỳ vọng vào sự hợp tác chặt chẽ giữa ba nước trong việc thúc đẩy kinh tế xanh và bình đẳng giới. Bà nhấn mạnh rằng, với sự hỗ trợ của các chính sách đúng đắn và sự nỗ lực của các nữ doanh nhân, chắc chắn ba nước sẽ đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực này.

Kết thúc diễn đàn, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng lòng và quyết tâm tăng cường kết nối, hợp tác để cùng nhau phát triển kinh tế xanh, góp phần vào sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Chuyến tham dự diễn đàn của đoàn đại biểu Hội Nữ danh nhân tỉnh Hưng Yên đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, hứa hẹn mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nhân nữ của tỉnh.

Đào Liên