(ĐCSVN) - Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vừa phát đi văn bản kêu gọi các hội viên là doanh nhân trên toàn thế giới bằng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hãy tham gia ủng hộ nguồn lực mua vaccine phòng chống Covid – 19 tại Việt Nam.

Văn bản do Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, ký ngày 27/5 đã nêu: Sự lây lan nguy hiểm của COVID – 19 không chỉ tác động đáng kể đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội mà còn ảnh hưởng nghiệm trọng tới việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng của mỗi người dân. Trong lúc này, thực hiện tiêm vaccine phòng chống COVID – 19  là nhu cầu cấp thiết của toàn dân. Và để nhu cầu đó sớm được thực hiện thì rất cần sự tham gia chung tay ủng hộ nguồn lực của toàn xã hội.
 

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt Kiều bào trong Chương trình Xuân Quê hương

Nội dunng văn bản cũng đã nhấn mạnh: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng COVID – 19  đến mọi người dân, và tiếp tục thực hiện chương trình “Toàn dân tham gia gia ủng hộ phòng chống dịch COVID – 19 ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động, bằng văn bản này, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài kêu gọi toàn thể Hội viên, Chi hội, Doanh nghiệp, Doanh nhân Kiều bào trên toàn thế giới hãy đồng lòng tham gia đóng góp, ủng hộ bằng những nguồn lực thiết thực và ý nghĩa nhất”.

Từ đó, đại diện Ban Thường vụ của Hiệp hội đã đưa ra lời kêu gọi: “Chúng ta, cộng đồng Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài bằng “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tấm lòng “tương thân, tương ái” hãy chung tay hành động hướng về quê hương, đất nước để cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID – 19 , nhanh chóng ổn định và phát triển kinh tế, xã hội. Những nghĩa cử đóng góp, chia sẻ của các hội viên, chi hội, doanh nhân kiều bào trên toàn thế giới chắc chắn là những giá trị quý báu được trân trọng ghi nhận và tạo sự lan tỏa sâu sắc đến cộng đồng.

Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài được thành lập từ tháng 3/2009 với sứ mệnh là thu hút các nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài về phát triển kinh tế trong nước, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài hùng mạnh, có vị thế xứng đáng. Hiện nay, Hiệp hội có hơn 300 hội viên đang sinh sống và làm việc tại 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.