Đại hội lần thứ nhất hội làng nghề tái chế kim loại màu thôn Xuân Phao - Xã Đại Đồng - Huyện Văn Lâm

 
Trong không khí phấn khởi cùng với nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016.
Hôm nay, ngày 8 tháng 4 năm 2011,  Hội làng nghề tái chế kim  loại màu  thôn Xuân Phao đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2011- 2016 tại Nhà văn hoá thôn Xuân Phao, xã Đại Đồng,huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Hội làng nghề tái chế kim loại màu thôn Xuân Phao được Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên quyết định thành lập ngày 28 tháng 12 năm 2010 với số hội viên ban đầu là 27 hội viên, gồm các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh các thể trong làng chuyên sản xuất tái chế kim loại màu phục vụ cho các làng nghề và các nhà máy sản xuất công nghiệp. 
Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Đình Quân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên và đồng chí Trịnh văn Diễn - Thường trực Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm.
Dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Đại Đồng, lãnh đạo thôn Xuân Phao cùng đại diện các cơ quan ban ngành của địa phương, các doanh nghiệp, các Hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cùng toàn thể các hội viên, các nghệ nhân của làng Xuân Phao và các  cơ quan truyền thông đại chúng của tỉnh và huyện...
Đại hội đã thông qua và nhất trí với báo cáo  kiểm điểm dánh giá của Ban chấp hành lâm thời Hội về tình hình và kết quả hoạt động của Hội và cộng đồng doanh nghiệp thôn Xuân Phao trong thời gian vừa qua, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới. Thông qua quy chế tổ chức và hoạt động của Hội, bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khoá I nhiệm kỳ 2011- 2016 do đồng chí Nguyễn Văn Chiến  làm  Chủ tịch.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Đình Quân- Chủ tịch Hiệp hội đã biểu dương những cố gắng và những thành tích mà Hội và Ban chấp hành  lâm thời của Hội đã đạt được trong thời gian vừa  qua, đồng thời nhấn mạnh Hội và Ban chấp hành khoá I cần tập trung lãnh đạo, gắn công tác tổ chức phát triển Hội với nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã  hội của địa phương, góp phần xây dựng phát triển làng nghề tái chế  kim loại màu Xuân Phao trong thời kỳ xây dựng nông thôn mới, giàu đẹp văn minh.
Đại hội đã nhất trí thông qua nghị quyết về hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu xây dựng Hội làng nghề tái chế kim loại màu thôn Xuân Phao ngày càng phát triển toàn diện và bền vững tiến tới trở thành đơn vị dẫn đầu trong các Hội làng nghề trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 
 Thu Hương