Ngày 9.7, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản).

 

b

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và đoàn công tác của chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Kanagawa, ngài Horie Noriyuki, thành viên Hội đồng tỉnh Kanagawa cảm ơn tỉnh đã hỗ trợ để các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đến nay, đã có 5 doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa bắt đầu hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Khu công nghiệp Thăng Long II và Khu công nghiệp Phố Nối A. Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên lần này, một số doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh để thúc đẩy việc hợp tác đầu tư vào địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát lịch sử; tình hình phát triển kinh tế - xã hội; những thế mạnh trong thu hút đầu tư của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên cơ sở biên bản thỏa thuận ghi nhớ về trao đổi kinh tế giữa tỉnh Hưng Yên và tỉnh Kanagawa, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa nói riêng và doanh nghiệp Nhật Bản nói chung đầu tư vào địa bàn. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn tỉnh đã góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng an sinh xã hội, tạo nhiều việc làm cho lao động của tỉnh.

Trên cơ sở biên bản thỏa thuận ghi nhớ giữa hai tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị đoàn công tác có văn bản cụ thể về các nội dung mà đoàn mong muốn tìm hiểu trong chuyến công tác tại tỉnh Hưng Yên lần này. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ chuẩn bị các nội dung để trả lời cũng như ký kết hợp tác với các doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa trong chuyến công tác tại tỉnh Nakagawa sắp tới.

Nguồn: baohungyen.vn