Trong khuôn khổ hội nghị Kết nối cung cầu, tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021, ngày 15 và 16.7, Sở Công thương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức phiên giao thương trực tuyến kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn cung ứng nhãn, nông sản với các đầu mối thu mua, nhà nhập khẩu nước ngoài. Tham gia phiên giao thương có gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà vườn trong nước và gần 70 doanh nghiệp nước ngoài chuyên thu mua, nhập khẩu nông sản như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Malaysia, Indonesia, Ba Lan... Tỉnh Hưng Yên có khoảng 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nhà vườn tham gia giao thương.

Phiên giao thương trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nhà vườn trong tỉnh đã chủ động giới thiệu sản phẩm tới các đối tác nước ngoài nhằm trao đổi thông tin, thương thảo về sản phẩm và những vấn đề đối tác quan tâm, tiến tới ký kết các hợp đồng xuất, nhập khẩu giữa các bên. Tại các phiên giao thương, các doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu muốn mua nhãn quả tươi, long nhãn của tỉnh Hưng Yên. Doanh nghiệp nước ngoài cũng thương thảo, bàn bạc về giá bán, chất lượng sản phẩm... để đưa ra quyết định mua.


Qua các phiên giao dịch, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nhà vườn trong tỉnh tham gia giao thương trực tuyến đều đánh giá cao chương trình đã tích cực hỗ trợ, đẩy mạnh kết nối giao thương, mời đơn vị nhập khẩu, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nhà vườn được giao dịch và giới thiệu sản phẩm với các nhà nhập khẩu của nước ngoài. Các cuộc giao thương mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu hàng nông sản của tỉnh. Cũng trong phiên giao dịch, Cục Xúc tiến thương mại tổ chức tư vấn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nhà vườn cách thức để xuất khẩu nông sản ra nước ngoài…