Đến thăm và trao quà cho công nhân lao động (CNLĐ) và các gia đình nghèo tỉnh Long An nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Long An và tổ chức Công đoàn cố gắng để không có CNLĐ nào không có Tết, không có gia đình nghèo nào bị bỏ lại phía sau.

Chiều 7.1, tại huyện Bến Lức, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và đoàn công tác Trung ương đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn và tặng quà cho 50 CNLĐ và 50 hộ nghèo (mỗi phần 1 triệu đồng tiền mặt và túi quà xuân trị giá 300 ngàn đồng), trong tổng số 400 phần quà cho CNLĐ và hộ nghèo tỉnh Long An dịp Tết năm nay.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao quà cho CNLĐ. Ảnh: Kỳ Quan

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trao quà cho CNLĐ. Ảnh: Kỳ Quan

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã thông tin khái quát về những thắng lợi toàn diện của đất nước trong năm qua, trong đó có việc ổn định, phát triển việc làm, đời sống cho người lao động trong điều kiện khó khăn sau đại dịch và những biến động bất lợi khác.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương những thành tựu toàn diện của tỉnh Long An và tin rằng, với sự quyết tâm và năng lực của đội ngũ lãnh đạo cùng sự đồng thuận của nhân dân, tỉnh Long An tiếp tục phát triển mạnh mẽ, duy trì vị thế dẫn đầu kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được trao quà cho CNLĐ. Ảnh: Kỳ Quan

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được trao quà cho CNLĐ. Ảnh: Kỳ Quan

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình nghèo và lực lượng CNLĐ cả nước; đặc biệt trong các dịp lễ, Tết. Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy và chính quyền địa phương Long An ngày càng làm tốt hơn việc chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và CNLĐ, qua đó giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển địa phương và đất nước.

Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền và tổ chức Công đoàn tỉnh Long An nỗ lực để không có CNLĐ nào không có Tết, không có gia đình nghèo nào bị bỏ lại phía sau.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng chúc lãnh đạo và nhân dân tỉnh Long An tiếp tục đạt nhiều thắng lợi mới, đưa tỉnh nhà phát triển nhanh, góp phần phát triển đất nước. Phó Thủ tướng gửi lời chúc sức khỏe, may mắn, đầm ấm đến các gia đình nghèo và CNLĐ trong toàn tỉnh Long An, mong các gia đình và CNLĐ đón cái tết đầm ấm, ý nghĩa, sum vầy; đồng thời luôn ý thức tiết kiệm, tuân thủ pháp luật, nhất là an toàn giao thông để mọi người, mọi nhà đếu có cái Tết an bình, hạnh phúc.

Theo Báo Lao động

https://laodong.vn/thoi-su/pho-thu-tuong-le-minh-khai-khong-de-cong-nhan-lao-dong-nao-khong-co-tet-1135595.ldo