Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thông làm việc với đoàn đại biểu doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp trong nước

Ngày 15.7, đoàn đại biểu doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp trong nước do ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam  dẫn đầu đến thăm và làm việc tại tỉnh Hưng Yên nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác đầu tư, phát triển du lịch, các biện pháp cải thiện đầu tư và kinh doanh. Ông Nguyễn Văn Thông, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn. Cùng làm việc có ông Nguyễn Xuân Thơi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Minh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, cơ quan trong tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thông đã giới thiệu khái quát điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những tiềm năng thế mạnh của tỉnh trong phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, các chủ trương, chính sách ưu đãi của tỉnh trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp trên địa bàn, nhất là những nỗ lực của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của môi trường đầu tư trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh luôn hoan nghênh và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp khi đầu tư, thực hiện các dự án công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn. Về định hướng thu hút đầu tư, tỉnh chú trọng chọn lựa những dự án đầu tư phát triển công nghiệp có công nghệ hiện đại, sử dụng ít diện tích đất, ít gây ô nhiễm môi trường, chăm lo tốt đời sống người lao động và đóng góp tương xứng cho ngân sách cũng như sự phát triển chung của tỉnh.
Tại buổi làm việc, ông Vũ Tiến Lộc đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế và cơ hội đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn tỉnh, đồng thời Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh hỗ trợ tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng môi trường đầu tư, tăng cường thu hút có chọn lọc các doanh nghiệp, dự án đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ công nghệ cao, đóng góp thực sự hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.