Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 26/5, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên tổ chức kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập Hội.

Nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên trao biển nhận đỡ đầu trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh

Sau 1 năm thành lập, cùng giúp đỡ các hội viên mở rộng mạng lưới kinh doanh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên đã trao hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh với trị giá gần 400 triệu đồng, đồng thời kết nối kết nối các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đỡ đầu trên 200 trẻ em mồ côi.

hân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 26/5, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên tổ chức kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập Hội.

Hội Nữ Doanh nhân Hưng Yên: Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo và kết nối đỡ đầu trên 200 trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên tổ chức kỷ niệm tròn 1 năm ngày thành lập

Từ ngay sau khi thành lập, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên đã thu hút, tập hợp được 100 hội viên tham gia. Hội đã thành lập được 2 Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân cấp huyện là CLB Nữ Doanh nhân của huyện Khoái Châu và Yên Mỹ. Mặc dù là một tổ chức còn non trẻ, song Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức cho chị em tham gia nhiều diễn đàn, hoạt động do Hiệp Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam và Hội Nữ doanh nhân các tỉnh, thành tổ chức.

Hội đã kết nối để chị em hội viên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; tổ chức 1 lớp tập huấn về "Phục hồi và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ thông qua kỹ năng số" cho trên 50 học viên tham dự. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức 5 lớp tập huấn "Phụ nữ kinh doanh hạnh phúc song hành" cho trên 500 chị nữ chủ doanh nghiệp, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp. Hội Nữ Doanh nhân tỉnh còn phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh trao hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh theo nhu cầu của chị em như bò giống, lợn giống, vốn, tư liệu sản xuất… với trị giá gần 400 triệu đồng.

Hội Nữ Doanh nhân Hưng Yên: Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo và kết nối đỡ đầu trên 200 trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân Hưng Yên tích cực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phát động, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên vận động kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đỡ đầu trên 200 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 19/5/2023, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức thành công Chương trình Giao lưu "Mẹ đỡ đầu - Thắp sáng tương lai" tại trường quay của Đài Truyền hình Hưng Yên.

Tại chương trình, các đại biểu được giao lưu với "Mẹ đỡ đầu" là đại diện cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và trẻ mồ côi, người thân của trẻ mồ côi; được nghe các "Mẹ đỡ đầu" tâm sự, chia sẻ về công tác thiện nguyện, hoạt động từ thiện, những cơ duyên gặp và nhận đỡ đầu đối với trẻ mồ côi... Tại Chương trình đã có 17 đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân nhận đỡ đầu cho 57 trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Nhân dịp này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiêu biểu, có nhiều đóng góp cùng Hội LHPN các cấp thực hiện hiệu quả Chương trình "Mẹ đỡ đầu" được Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tri ân; 40 trẻ em được nhận học bổng từ Quỹ Tiếp bước cho em đến trường của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Viettel Hưng Yên; hàng trăm phần quà như áo, vở, bút, ba lô, sữa... đã được trao đến các em tham dự chương trình.

Hội Nữ Doanh nhân Hưng Yên: Hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo và kết nối đỡ đầu trên 200 trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Hội Nữ Doanh nhân tỉnh được Hiệp Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc

Với những kết quả đã đạt được, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã được Hiệp Hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và tặng Giấy khen cho 13 cá nhân; Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 7 cá nhân; Hội Nữ Doanh nhân tỉnh tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động của Hội.

Năm 2023, trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế thế giới và khu vực, chị em nữ doanh nhân tỉnh Hưng Yên cũng gặp phải những khó khăn như thiếu đơn hàng xuất khẩu, giá thành sản phẩm giảm, mức tiêu thụ sản phẩm không cao… nhưng chị em trong Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên luôn đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau vượt qua khó khăn, thách thức, chung tay xây dựng cộng đồng doanh nhân Hưng Yên ngày càng phát triển. Hội Nữ Doanh nhân Hưng Yên cũng sẽ tiếp tục kết nối, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý kinh doanh, chuyển đổi số, các kỹ năng mềm cho hội viên. Đồng thời tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tham gia các hội chợ, trưng bày các gian hàng giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, của các làng nghề, các địa phương của Hưng Yên… nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thu hút đầu tư cho doanh nghiệp.

Đặng Thị Bích Dung (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Hưng Yên)