(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp có xu hướng tìm đến các giải pháp thanh toán hiện đại nhằm số hóa quy trình vận hành và quản lý tài chính, nhanh chóng bắt nhịp với các công nghệ thanh toán trên thế giới.

6 tháng đầu năm 2022, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ thanh toán điện tử tăng trưởng nhanh. Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 77,2% về số lượng và tăng gần 30% về giá trị. Thanh toán qua di động tăng 98,3%, qua internet tăng 63,2%.

Việt Nam là thị trường tiềm năng phát triển thanh toán điện tử do có mức độ phủ sóng internet cao trong khi chi phí sử dụng internet thấp, đồng thời tỷ lệ người dân sử dụng các thiết bị thông minh tăng nhanh chóng. Trên thực tế, các máy POS đã có mặt hầu hết tại các điểm kinh doanh. Đây là những yếu tố thuận lợi giúp Việt Nam đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi sang nền kinh tế hạn chế dùng tiền mặt.

Thị trường đã xuất hiện nhiều giải pháp thanh toán hiện đại, ưu việt mang tới đa dạng sự lựa chọn. Các máy POS có khả năng tích hợp trực tiếp với hệ thống quản lý bán hàng, đồng bộ hóa thông tin dữ liệu của doanh nghiệp, giúp quá trình kinh doanh và kiểm soát thông tin hiệu quả, tránh sai sót và tiết kiệm thời gian được ưu chuộng hơn so với việc sử dụng máy POS thông thường.

Thanh toán qua máy POS chinh phục nhiều doanh nghiệp lớn - 1

Thanh toán qua máy POS được nhiều người dùng ưu chuộng (Ảnh: VNPAY).

Với máy POS hiện đại chỉ với một thiết bị, một nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò như tư vấn, bán hàng, thu ngân; rút ngắn quy trình vận hành, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân sự.

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Sun Group, Viettel Store, Vietnam Airlines, Nova Service, Mai Linh, Sói Biển, Phong Vũ, Pharmacity, Fahasa, Homefarm, Format... chuộng sử dụng giải pháp VNPAY-POS do VNPAY - fintech hàng đầu phát triển. Đại diện nhà phát triển cho biết, VNPAY-POS được ưa chuộng bởi đây là giải pháp quản lý bán hàng và thanh toán toàn diện, giúp doanh nghiệp tối ưu việc quản lý bán hàng, lên đơn, thanh toán đa phương thức chỉ trên một thiết bị SmartPOS.

Thanh toán đa dạng, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh

VNPAY-POS có thể chấp nhận thanh toán tất cả các loại thẻ bao gồm: thẻ từ, thẻ chip và đặc biệt là thẻ contactless (thanh toán không tiếp xúc). Thanh toán không tiếp xúc được đánh giá là một giải pháp nổi bật, bước tiến mới trong phát triển thanh toán không tiền mặt, giải pháp này được bảo vệ bởi nhiều lớp bảo mật, thanh toán dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần chạm để thanh toán bất cứ nơi nào.

Với phương thức thanh toán VNPAY-QR tích hợp trên thiết bị SmartPOS, khách hàng có thể quét mã thanh toán thông qua 32 ứng dụng ngân hàng và 10 ví điện tử một cách tiện lợi. Hình thức thanh toán này giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng tới hơn 25 triệu khách hàng.

Ngoài ra, giải pháp này còn được tích hợp thêm tính năng mở rộng như hỗ trợ chuyển đổi trả góp lãi suất 0% với thủ tục đơn giản, khuyến khích khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng, nhờ đó giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, hỗ trợ tích hợp bán chéo sản phẩm giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng.

Thanh toán qua máy POS chinh phục nhiều doanh nghiệp lớn - 2

Thiết bị VNPAY-POS nhỏ gọn, tính di động cao phù hợp với mọi nhu cầu thanh toán (Ảnh: VNPAY).

Ngoài ưu thế vượt trội về thanh toán, khác biệt của giải pháp này so với các giải pháp thanh toán khác trên thị trường là khả năng tối ưu theo nhu cầu từng ngành hàng và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp. Với lợi thế về kinh nghiệm thanh toán điện tử, đơn vị phát triển chủ động xây dựng ứng dụng, tích hợp với thiết bị thanh toán để đáp ứng nhu cầu của mỗi đối tác. Từ các nhu cầu quản lý kho vận, logistic, quản lý bán hàng… đều áp dụng các công nghệ mới và các đơn vị cung cấp lớn để tối ưu cho mô hình của từng doanh nghiệp với một quy trình quản lý toàn diện và ưu việt.

Các doanh nghiệp nhỏ có quy trình bán hàng đơn giản, bán - giao hàng tới tận tay khách hàng, có thể lựa chọn thiết bị P2 Pro. Đây là một thiết bị thanh toán hiện đại, nhỏ gọn, có đầy đủ các chức năng đọc thẻ từ thẻ từ, thẻ chip, thẻ NFC. Tính năng Ship hàng POD trên thiết bị giúp thu ngân tạo đơn hàng từ trước, shipper chỉ việc giao hàng và khách hàng có thể thanh toán khi nhận hàng.

VNPAY-POS sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, kỳ vọng sẽ giúp nhiều doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh lớn, nhỏ trên toàn quốc tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu.