Với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả số và đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, ngày 11/11, 1C Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất - Xu hướng và chiến lược thực thi trong môi trường công nghệ 4.0”.

Sự kiện “Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất – Xu hướng và chiến lược thực thi cho môi trường công nghệ 4.0” nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận với các nền tảng chuyển đổi số, từ đó có kế hoạch ứng dụng, phát triển để tăng trải nghiệm của khách hàng, tăng năng suất chất lượng và nâng cao hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp.

Xu hướng và chiến lược thực thi chuyển đổi số trong môi trường công nghệ 4.0

Toàn cảnh sự kiện “Hệ sinh thái chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất - Xu hướng và chiến lược thực thi trong môi trường công nghệ 4.0”. (Nguồn: 1C Việt Nam)

Xu hướng chuyển đổi số 2023

Năm 2023 sẽ là một năm đầy khác biệt, áp lực lạm phát, những khó khăn trong chuỗi cung ứng và niềm tin của người tiêu dùng suy giảm đều đang châm ngòi cho ngọn lửa này. Bởi vậy, các doanh nghiệp có xu hướng thay đổi quan điểm từ chuyển đổi tập trung vào tăng trưởng sang tiết kiệm chi phí.

Xu hướng chuyển đổi số được kỳ vọng sẽ được thúc đẩy trong tương lai gần, thông qua quá trình chuyển từ cạnh tranh công nghệ sang cạnh tranh về dịch vụ hệ sinh thái, low-code, nền công nghiệp 4.0 và máy học… Đây cũng là một trong những xu hướng chuyển đổi số trong năm 2023.

Ứng dụng công nghệ vào quy trình vận hành là bước đi đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của một doanh nghiệp sản xuất. Điều đó làm thay đổi toàn bộ những hình thức quản lý truyền thống và đóng vai trò quan trọng cho việc phát triển của doanh nghiệp, giúp thu hẹp khoảng cách giữa các phòng ban, gia tăng sự minh bạch, hiệu quả trong công tác quản trị, nâng cao khả năng cạnh tranh, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên, việc thiếu những giải pháp cho phép tùy chỉnh linh hoạt là nguyên nhân của những rào cản trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Các giải pháp này thường không thể hoặc rất khó để mở rộng và tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty.

Các phần mềm truyền thống với thiết kế mã nguồn mở có thể tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ dữ liệu và tạo ra các lỗ hổng bảo mật, đây là mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp, vì chúng ta đều biết dữ liệu có giá trị như thế nào trong kỷ nguyên số. Một số giải pháp hiện có trên thị trường được thiết kế với chức năng cố định, đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi quy trình làm việc hiện có để phù hợp với quy trình vận hành của phần mềm.

Xu hướng và chiến lược thực thi chuyển đổi số trong môi trường công nghệ 4.0

Ông Alexander Evchenko, CEO 1C Việt Nam phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: 1C Việt Nam)

Bên cạnh đó, phần lớn các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số hiện nay thường tập trung vào hệ sinh thái nội bộ hoặc hệ sinh thái dựa trên quan hệ đối tác, bao gồm các giải pháp, ứng dụng và hệ thống nội bộ, các đối tác và các công nghệ liên quan mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong hành trình chuyển đổi số.

Trong thời đại kỹ thuật số, tốc độ thay đổi và đổi mới vô cùng chóng mặt. Chiến lược lựa chọn nhà cung cấp với một hệ sinh thái chuyển đổi số giúp cho các doanh nghiệp sở hữu mô hình chuyển đổi cần thiết cho sự thành công và bảo mật bền vững, trước khi bị bỏ lại trong cuộc đua chuyển đổi số không ngừng.

Hệ sinh thái quản trị sản xuất thông minh “không ngừng”

Nhằm giải quyết các vấn đề trên, nền tảng 1C:Enterprise được phát triển nhằm giải quyết toàn bộ hạn chế thường thấy trong các công nghệ truyền thống, giúp gỡ bỏ rào cản của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

1C:Enterprise với khả năng tùy chỉnh dễ dàng cho phép các doanh nghiệp xây dựng các giải pháp phần mềm với nhiều tính năng tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời giúp tùy chỉnh theo yêu cầu và mục tiêu đặc thù, giúp doanh nghiệp số hóa bất kể yêu cầu phức tạp, về đặc điểm và chức năng.

Ngoài ra, thiết kế đa nền tảng của 1C:Enterprise cho phép người dùng truy cập mọi lúc, mọi nơi, cho dù họ đang làm việc tại chỗ hay làm việc từ xa, cho dù đang ngồi trước màn hình máy tính hay chỉ duyệt trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Có thể hoạt động cả online và offline, 1C:Enterprise có thể cung cấp luồng công việc hoạt động tốc độ cao trên mọi trình duyệt và hệ điều hành ở bất kỳ đâu.

Hơn nữa, nền tảng 1C:Enterprise còn hỗ trợ trên 20 ngôn ngữ trên một nền tảng duy nhất, từ đó tất cả các thành viên trong doanh nghiệp có thể làm việc trên cùng một nền tảng, bất kể nhân sự sử dụng ngôn ngữ nào, mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và đoàn kết cho các doanh nghiệp đa quốc gia hoặc doanh nghiệp FDI.

Nền tảng 1C:Enterprise được thiết kế để hỗ trợ tích hợp, nâng cao khả năng tích hợp cho các giải pháp được xây dựng trên nền tảng 1C:Enterprise để tích hợp với các phần mềm khác trong hoặc ngoài hệ sinh thái 1C Việt Nam.

Tại Hội nghị, ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn TONMAT chia sẻ: “Sau khi áp dụng thành công giải pháp 1C:Company management vào sản xuất tại Fujiton (công ty thành viên của TONMAT Group), Tập đoàn TONMAT Group đã bắt đầu triển khai 1C:ERP vào toàn bộ các hoạt động trên 18 nhà máy, chi nhánh trên toàn quốc và khối điều hành của Tập đoàn để chuyển đổi số vào toàn bộ các hoạt động của Tập đoàn.

Tập trung vào đẩy mạnh chuyển đổi số giúp TONMAT Group ứng phó với các thách thức mới, đồng thời phục hồi, mở rộng sản xuất, kinh doanh và nâng cao lợi thế cạnh tranh trong chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế”, ông Trần Văn Sơn bổ sung.

Hiện nay, 1C Việt Nam đã và đang là đối tác với nhiều nhà cung cấp như FPT.eInvoice, VIHAT, Duali, Haravan, và rất nhiều nhà cung cấp khác cùng nhau đồng hành, hợp tác và phát triển vì mục tiêu chuyển đổi số của doanh nghiệp.

1C:Company Management lưu trữ tập trung trên một cơ sở dữ liệu chung duy nhất giúp hệ thống hoá thông tin kinh doanh một cách minh bạch và tránh bị rủi ro bảo mật dữ liệu quan trọng. Không chỉ vậy, giải pháp 1C:Company management với dịch vụ và chi phí tốt nhất, phù hợp với doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ.

Theo Thành Hải (Báo Thế giới và Việt Nam)

https://baoquocte.vn/ho-tro-doanh-nghiep-san-xuat-tiep-can-voi-cac-nen-tang-chuyen-doi-so-205467.html